Bí quyết làm món vú heo nướng ngon

Vú heo nướng là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và độ dai giòn đặc trưng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá bí quyết chế biến các món ăn này, để bạn có thể dễ dàng tái hiện chúng ngay tại nhà hoặc đến trực tiếp Nam Anh Phát để trải nghiệm trọn vẹn!

1. Cách chọn mua vú heo

Bí quyết làm món vú heo nướng ngon
Cách chọn mua vú heo.
Vú heo hay còn gọi là mầm heo, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ hay địa điểm bán thịt vào sáng sớm. Bởi phần thịt này thường rất ít và thường được hàng quán đặt sẵn trước khi bán lẻ cho người dùng. Khi chọn mua vú heo bạn chú ý chọn mua vú heo có màu trắng hồng nhạt, thịt mềm nhưng có độ đàn hồi cao, không có mùi hay vết bầm lạ cũng như không bị nhớt.
Nếu có thể chọn mua được vú heo sữa là ngon nhất.

2. Cách khử mùi vú heo

Cách khử mùi vú heo.
Cũng giống như lòng heo, vú heo cũng cần được khử sạch mùi trước khi chế biến. Do đó tốt nhất khi mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt, rửa lại với nước sạch. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc nước chanh pha loãng để rửa sạch phần thịt này.
ử dụng sả băm khi ướp nhằm khử sạch mùi cho thịt. Như vậy thịt heo khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

3. Cách uớp gia vị và nướng vú heo thơm ngon

Cách uớp gia vị và nướng vú heo thơm ngon.
Vú heo là phần thịt nhanh chín, nếu bạn không cẩn trọng chúng sẽ rất dễ bị khô, thịt sơ, không còn vị. Ướp gia vị: Có khá nhiều cách nướng vú heo như nướng sa tế, nướng chao, nướng sữa… Nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm, đó là sử dụng gia vị tăng độ béo nhằm giữ được độ ẩm của thịt. Bạn có thể chọn chao, sữa đặc, dầu hay bơ để sử dụng khi ướp.
Nướng vú heo: Khi nướng bạn chú ý dùng cọ phết dầu, nước ướp lên phần thịt vú heo. Thịt săn lại phần nước này sẽ giúp thịt chín vàng nâu, cháy sém thơm ngon mà không bị khô cứng.

3.1. Vú heo nướng riềng – Thơm nồng vị quê hương

Vú heo nướng riềng.

3.1.1. Đặc điểm nổi bật của món ăn

Vú heo nướng riềng mang hương vị đậm chất dân dã, gợi nhớ đến bữa cơm quê với mùi thơm quyến rũ của riềng. Thịt vú heo giòn béo, hòa quyện với vị cay nhẹ và thơm nồng của riềng, khiến món ăn trở thành lựa chọn lý tưởng cho những buổi gặp gỡ bạn bè, gia đình.

3.1.2. Bí quyết làm vú heo nướng riềng tại nhà

Nguyên liệu:

  • Vú heo: 500g
  • Riềng: 1 củ lớn
  • Hành tím: 2 củ
  • Sả: 2 cây
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu hào, mật ong

Cách làm:

  1. Sơ chế: Làm sạch vú heo, luộc sơ với nước muối loãng để khử mùi. Thái miếng vừa ăn.
  2. Xay gia vị: Riềng, sả, hành tím xay nhuyễn, sau đó trộn đều với nước mắm, dầu hào, mật ong và đường.
  3. Ướp: Ướp vú heo với hỗn hợp trên trong 1-2 tiếng để thấm đều gia vị.
  4. Nướng: Dùng bếp than hoặc bếp điện, nướng đến khi vú heo vàng đều, mùi thơm lan tỏa.

Mẹo nhỏ: Quét thêm một lớp mật ong trong lúc nướng để tăng độ bóng và vị ngọt nhẹ.

3.2. Vú heo nướng muối ớt – Cay nồng kích thích vị giác

Vú heo nướng muối ớt.

3.2.1. Sức hút không thể cưỡng lại

Nếu bạn yêu thích vị cay và mặn mòi của muối ớt, thì vú heo nướng muối ớt chính là món ăn dành cho bạn. Tại Nam Anh Phát, món ăn này được chế biến với độ cay vừa phải, vừa đảm bảo sự kích thích vị giác, vừa giữ được vị ngọt tự nhiên của vú heo.

3.2.2. Bí quyết làm vú heo nướng muối ớt tại nhà

Nguyên liệu:

  • Vú heo: 500g
  • Muối ớt: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước cốt chanh

Cách làm:

  1. Sơ chế: Rửa sạch vú heo, thái miếng mỏng.
  2. Pha muối ớt: Giã nhuyễn muối ớt, thêm tỏi băm, hạt nêm và nước cốt chanh để tạo độ chua cay cân bằng.
  3. Ướp: Trộn đều vú heo với hỗn hợp trên, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  4. Nướng: Đặt vú heo lên vỉ, nướng trên lửa than đến khi có màu vàng đẹp, mùi thơm đặc trưng.

Mẹo nhỏ: Khi nướng, có thể quét thêm một chút dầu ăn để thịt không bị khô.

3.3. Vú heo nướng chao – Hương vị béo ngậy, đậm đà

Vú heo nướng chao.

3.3.1. Nét độc đáo của món ăn

Vú heo nướng chao mang hương vị béo ngậy, mằn mặn đặc trưng của chao – một nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực miền Nam. Tại Nam Anh Phát, món ăn này luôn nằm trong danh sách yêu thích của thực khách nhờ cách chế biến tỉ mỉ và hương vị khó quên.

3.3.2. Bí quyết làm vú heo nướng chao tại nhà

Nguyên liệu:

  • Vú heo: 500g
  • Chao đỏ: 2 viên
  • Chao trắng: 2 viên
  • Nước chao: 1 thìa canh
  • Tỏi, sả băm: 2 thìa cà phê
  • Gia vị: Đường, dầu mè, bột ngọt

Cách làm:

  1. Sơ chế: Làm sạch vú heo, cắt miếng vừa ăn.
  2. Pha nước ướp: Dầm nhuyễn chao đỏ và chao trắng, trộn cùng nước chao, đường, dầu mè và tỏi băm.
  3. Ướp: Trộn đều vú heo với hỗn hợp chao, để thấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.
  4. Nướng: Dùng bếp than để nướng vú heo, trở đều tay để món ăn không bị cháy.

Mẹo nhỏ: Khi ăn, chấm thêm chén chao pha loãng với sa tế để tăng hương vị.

4. Thưởng thức vú heo nướng tại Nhà hàng Nam Anh Phát

Thưởng thức vú heo nướng tại Nhà hàng Nam Anh Phát.

Nếu bạn không có thời gian tự chế biến, hãy ghé ngay Nhà hàng Nam Anh Phát để thưởng thức các món vú heo nướng ngon đúng điệu. Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, các món ăn tại đây được chế biến tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến cách nêm nếm gia vị, đảm bảo làm hài lòng mọi thực khách.

Tại Nhà hàng Ẩm thực Nam Anh Phát, bạn sẽ được thưởng thức ba món vú heo nướng hấp dẫn: vú heo nướng riềng, vú heo nướng muối ớt, và vú heo nướng chao.

4.1. Không gian thưởng thức

Nhà hàng Nam Anh Phát sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho các buổi họp mặt gia đình, bạn bè hoặc tổ chức tiệc. Với phong cách phục vụ tận tình, bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ tại đây.

4.2. Lý do nên chọn Nam Anh Phát

  • Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
  • Thực đơn phong phú, đa dạng món ăn.
  • Giá cả hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

> Xem thêm: Nhà hàng đặt tiệc sinh nhật tại Đà Lạt

>>> Thưởng thức món ngon đặc sản tại nhà hàng ẩm thực Nam Anh Phát

Nhà hàng ẩm thực Nam Anh Phát Đà Lạt.

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, tại số 36 Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, nhà hàng Nam Anh Phát sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, thuận tiện cho việc di chuyển và tìm kiếm. Với khuôn viên rộng rãi, nhà hàng có thể phục vụ cùng lúc nhiều khách đoàn mà không lo về vấn đề chỗ ngồi.

Địa điểm ẩm thực dành cho khách lẻ, gia đình, khách đoàn, số lượng lớn – nhận đặt tiệc liên hoan, sinh nhật, thôi nôi, tiệc công ty, báo hỷ,…:  Nhà hàng ẩm thực Nam Anh Phát

Địa chỉ Số 36 Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Số điện thoại 0989 268 252 – 02633 508 788
Fanpage Ẩm Thực NAM ANH PHÁT
Thời gian mở cửa 09:00 – 23:00
Mức giá tham khảo 50.000 – 250.000 VNĐ

Một số món ăn ngon ở nhà hàng Nam Anh Phát: Gà nướng cơm lam, lẩu gà lá é, cá tầm các món, thuỷ hải sản tươi sống, thịt heo tộc, thịt nai,…

Tham quan Đà Lạt, ghé nhà hàng Nam Anh Phát thưởng thức món ăn đặc sản, có bãi đỗ xe rộng rãi và khu vui chơi cho trẻ em, đảm bảo hài lòng thực khách.

Liên hệ đặt bàn:

ẨM THỰC NAM ANH PHÁT