Lẩu gà lá é: Vị ngon những ngày se lạnh

Một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt ngon gồm thịt gà tươi, dai được chọn lựa kỹ càng, sau đó thái thành từng miếng nhỏ, thả vào nồi lẩu đã có sẵn nước dùng và lá é đặc trưng. Vị ngọt thanh, thơm mát độc đáo của món ăn này là lý do bạn nên thử mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt.

1. Nguồn gốc của món lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é Đà Lạt
Món lẩu gà lá é Đà Lạt thật ra có nguồn gốc từ vùng đất Phú Yên (Ảnh: sưu tầm)

Lẩu gà lá é những năm gần đây đã trở thành món ăn không thể không nhắc đến của Đà Lạt. Nhưng ít ai biết đặc sản này lại có nguồn gốc từ vùng đất Phú Yên. Lá é là một trong những loại rau đặc trưng tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là Phú Yên.

Lá é, cùng với húng quế và hương nhu, mang vị hơi chua chua, chát chát khi ăn sống. Tuy nhiên, khi nhúng vào nước lẩu, lá é trở nên bùi, thơm the the giống với lá hương nhu và bạc hà. Nồi lẩu gà lá é hoàn hảo có sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của nước dùng, giòn ngon của miếng gà chắc thịt, hương thơm của nấm và đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của lá é.

Bí quyết cho một nồi lẩu ngon khó cưỡng nằm ở chén muối chấm đặc biệt. Muối được pha từ ớt và tiêu sọ cay nồng, tạo nên một hương vị rất hấp dẫn.

2. Đặc điểm của lẩu gà lá é

Đặc điểm của lẩu gà lá é.

Nước dùng: Nước dùng lẩu gà lá é được hầm từ xương gà, măng chua, nấm hương và các loại gia vị khác, tạo nên vị ngọt thanh, đậm đà và thơm nức mũi.

Thịt gà: Thịt gà được sử dụng thường là gà ta hoặc gà thả vườn, có độ dai ngon và ngọt tự nhiên. Gà được ướp với các loại gia vị như mắm, muối, tiêu, ớt,… tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng.

Lá é: Lá é là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng cho món lẩu gà lá é. Lá é có vị cay nhẹ, nồng nàn, giúp khử mùi tanh của gà và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Rau ăn kèm: Lẩu gà lá é thường được ăn kèm với các loại rau như rau cải thảo, rau muống, nấm, măng,… Rau được nhúng vào nồi nước lẩu sôi cho đến khi chín mềm và thấm gia vị.

Bún hoặc mì: Bún hoặc mì là món ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức lẩu gà lá é. Bún hoặc mì giúp no lâu và tạo cảm giác thanh mát cho món ăn.

3. Quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon nổi tiếng được recommend nhiều nhất 

Nam Anh Phát – quán lẩu gà lá é ở Đà Lạt ngon quên sầu 

  • Địa chỉ: 36 Mạc Đĩnh Chi, P.4, TP. Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 10h – 22h
  • Giá tham khảo: 79.000 – 250.000 VNĐ

Món lẩu gà lá é Đà Lạt tại Nam Anh Phát là sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng đậm đà với măng tươi và lá é, cùng với đó là những miếng thịt gà dai mềm khiến nồi lẩu càng trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài lẩu gà lá é, gà đồi nướng cơm lam cũng là món ăn đứng đầu danh sách ưa thích tại quán.

Không gian của Quán Nam Anh Phát rất rộng rãi với nhiều phòng riêng, khu vui chơi dành cho trẻ em và khu vực đậu xe lớn, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách khi ghé thăm và thưởng thức bữa ăn tại đây.

Lẩu gà lá é tại Nam Anh Phát với nồi nước dùng đậm đà, ngon ngọt.

Nam Anh Phát hân hạnh mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại Đà Lạt. Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp và nguyên liệu tươi ngon, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon, chất lượng và giá cả hợp lý.

Liên hệ đặt bàn:

ẨM THỰC NAM ANH PHÁT